เธอ เขา เรา ผี (Threesome)
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล | 113 นาที | วันเข้าฉาย : 13/03/14
ผู้กำกับ : ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
นักแสดง
ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต
อาภา ภาวิไล
สตีเว่น ฟูเรอร์
วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล
อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ
วณัสม์ณา วิริยะชัยกิจ
อนันต์ เสมาทอง (อ้วน รีเทิร์น)
TRAILER
เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ภูมิใจเสนอ

หนังรักโรแมนติกนิยามใหม่ ฉีกหัวใจทุกรูปแบบกับบางห้วงแห่งความรักที่อาจจะต้องเลือกระหว่าง

“คนที่เรารัก” กับ “ผีที่รักเรา”

 “เธอ เขา เรา ผี”

ผลงานการกำกับและเขียนบทโดยผู้กำกับมือรางวัล “ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์”

ถ่ายทอดรักสามเส้าสุดแหวกโดย “นิว ชัยพล / แม็กกี้ อาภา / สตีเว่น ฟูเรอร์”

 

“เธอ เขา เรา ผี” เป็นเรื่องราวความรักอันซับซ้อนทางความรู้สึกและจิตวิญญาณของ “ส้ม” (แม็กกี้ อาภา) ช่างแต่งหน้าเสริมตามกองถ่าย

ซึ่งเธอกำลังมีความรักกับ “หรั่ง” (นิว ชัยพล) ทีมอาร์ตหล่อขั้นเทพที่ทุกคนในกองหมายปองทั้งชายไม่จริงหญิงแท้และเก้งกวาง

ที่สำคัญหรั่งเป็นคนสร้างความสุขให้กับทุกคนได้ทั่วไป ยกเว้นกับแฟนตัวเองที่ดูเหมือนเขาไม่ค่อยเอาใจใส่เธอซักเท่าไหร่นัก

ความนอยด์ของส้มจึงบังเกิดขึ้นกับความรู้สึกไม่มั่นคงในความรักครั้งนี้

ขณะนั้นเองส้มก็ได้รู้จักกับ “เปิ้ล” (แม็ค สตีเว่น) นักศึกษาหนุ่มหล่อข้างห้องที่เข้ามาจีบและนิสัยตรงข้ามกับหรั่งทุกอย่าง

ส้มจึงบอกเลิกกับหรั่งแล้วหันมาคบกับเปิ้ล

หรั่งเสียใจมากเพราะเขาก็รักส้มมากแต่ดันไม่แสดงออก และไม่คิดว่าส้มจะเลือกคนรักใหม่ที่…ไม่ใช่คน

เพราะจริงๆ แล้ว เปิ้ลเป็น “ผี” !!! 

หรั่งจึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ส้มกลับคืนมา

รักสามเส้า…เราผีคนครั้งนี้จะลงเอยเช่นไร

ค้นหาคำตอบของรักแหวกแนว โรแมนติกหวานชื่น ผวาฮาครืน 13 มีนานี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Threesome-Still02

 

เกร็ดภาพยนตร์:

 

  • สร้างสรรค์ความรักแหวกแนวโดยผู้กำกับคุณภาพแถวหน้าของไทย “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ที่มีผลงานอันลือลั่นมาแล้วจาก Insects in the Backyard” (หนังไทยเรื่องแรกที่ถูกแบนห้ามฉายในประเทศ ภายใต้ พ.ร.บ.ภาพยนตร์และสื่อวีดิทัศน์ พ.ศ.2551), “ตายโหง ตอน ศพแทงค์น้ำ” (2553 / หนังรักสยองจ้องตากับผี), “ฮักนะ’สารคาม” (2554 / หนังรักฮาม่วนซื่นแสนรื่นรมย์), “It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก” (2555 / หนังรักดราม่าสุดกระแทกใจ)
  • มาคราวนี้กับ “เธอ เขา เรา ผี” ที่จะทำให้คุณลืมหนังรักระหว่างคนกับผีเรื่องอื่นๆ ไปเลย เพราะผู้กำกับมากฝีมือรายนี้จับประเด็นเรื่องรักสามเส้าเราผีคนให้แปลกต่างไปจากที่เคยมีมา ซึ่งผู้ชมจะสามารถเข้าถึงและสัมผัสความรู้สึกและห้วงอารมณ์รักของคนกับผีในเรื่องได้จริง ไม่ต่างจากความรักระหว่างคนสองคนแต่อย่างใด ถึงขนาดที่ผู้ชมอาจจะต้องตั้งคำถามกับตัวเองด้วยอาการลังเลใจ ถ้าจะต้องเป็นฝ่ายเลือกรักระหว่าง “ผีหนุ่มรูปงามแสนดีบริสุทธิ์ที่รักเราแต่ไม่มีตัวตนอยู่จริง” หรือ “ชายหนุ่มดีบ้างแย่บ้างที่เรารักและมีตัวตนอยู่จริง”
  • นอกจากเรื่องราวความรักสามเส้าระหว่างคนกับผี (ข้างห้อง) ที่เป็นธีมหลักของเรื่องนี้แล้ว ผู้กำกับธัญญ์วารินยังได้หยิบยกเรื่องราวและบรรยากาศเบื้องหลังกองถ่ายหนังไทยมาถ่ายทอดและเดินเรื่องควบคู่กันไปให้ผู้ชมได้เห็นกันอย่างสนุกสนานครื้นเครง ซึ่งตัวผู้กำกับเองได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งในการเขียนบทเรื่องนี้จากเสี้ยวหนึ่งของชีวิตจริงเมื่อสมัยยังเป็นช่างแต่งหน้าในกองถ่าย
  • นำทีมรักสามเส้าสุดซึ้งและสนุกสนานหลอนสะเทือนทั่วทั้งสามโลกโดยพระเอกสุดฮอตที่กำลังมาแรง “นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต” (จันดารา) ที่ตัดสินใจรับเล่นทันทีที่อ่านบทเสร็จ เพราะนอกจากจะเป็นบทหนังรักคนกับกับผีที่ดีเรื่องหนึ่งแล้ว ยังเป็นการแสดงหนังที่ไม่ใช่แนวพีเรียดเป็นครั้งแรกด้วยกับบทหนุ่มหล่อฝ่ายศิลป์ประจำกองถ่ายที่เจ้าตัวถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายการแสดงไม่แพ้เรื่องอื่น
  • ประกบคู่กับนักแสดงสาวน่าจับตา “แม็กกี้ อาภา” (คน-โลก-จิต, สูบคู่กู้โลก) ที่โดดเด่นเป็นอย่างมากในบทสาวสวยน้อยขี้นอยด์ที่คอยจับผิดและตามหึงแฟนหนุ่มหล่อมากอยู่ตลอดเวลาจนเป็นเรื่องเป็นราวให้เธอต้องตามแก้ปัญหาเลิฟด้วยตัวเอง ซึ่งทุกบทบาทการแสดงทั้งฮา เศร้า เหงา หวานซึ้งในเรื่องนี้จะสามารถส่งเธอให้เป็นที่ยอมรับในเส้นทางนักแสดงสาวมืออาชีพได้ไม่ยาก
  • พร้อมปลุกปั้นนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” (Insects in the Backyard) ที่จะมารับบทผีหนุ่มหล่อแสนดีดุจเทพบุตรในนิยายที่สาวๆ มักหลงใหล ซึ่งจะเข้ามาเป็นผู้ก่อการรักสามเส้าเราผีคนในครั้งนี้ แน่นอนว่าผู้ชมจะได้เห็นฝีมือทางการแสดงแบบเต็มๆ เรื่องและเสน่ห์อันเต็มเปี่ยมในตัวหนุ่มคนนี้ที่จะกระชากใจสาวๆ ไปได้ไม่น้อย
  • เสริมทัพความฮาด้วยเหล่าสมาชิกสุดป่วนในกองถ่ายและแก๊งเพื่อนซี้ร่วมอพาร์ตเมนต์ที่ต้องเข้ามาข้องเกี่ยวเอี่ยวพัลวันกับความรักของทั้งสาม ไม่ว่าจะเป็น “โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, มิลค์-ภาวิณี วิริยะชัยกิจ, พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, ซาหริ่ม-ภานุพงศ์ วราเอกศิริ, อาร์-กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา, นิค-พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์, เจ๊ไข่มุก-พิพัฒน์ ผึ้งทรัพย์, อ้วน รีเทิร์น” ฯลฯ ในบทบาทแปลกใหม่ไม่ซ้ำแนวที่จะมาปล่อยมุกเรียกเสียงหัวเราะให้ผู้ชมได้สนุก หลอน ซึ้งครบทุกรสในความเป็นหนังรักโรแมนติกคอเมดี้ผีกับคน…แน่นอน

 

Threesome-Still04

 

บันทึกผู้กำกับ (Director’s Note)

 

บางครั้งตอนที่อยู่ในห้องคนเดียว เรามักจะรู้สึกเหมือนมีใครสักคนแอบมองเราอยู่ และรู้สึกเสมอว่าไม่ได้อยู่คนเดียวในห้อง เลยคิดต่อไปว่าถ้าใครคนนั้นเห็นเราทุกวัน ไม่ว่าเราจะกินข้าว ดูหนัง อาบน้ำ แก้ผ้า นอนหลับ แล้วเขาคนนั้นหลงรักเรา แอบมานอนข้างเรา นอนมองหน้าเราตอนเราหลับ แต่ถ้าวันหนึ่งเขาเห็นเรามีแฟนแล้วเขาจะรู้สึกอย่างไร จะเสียใจไหม จะโกรธเราไหม แล้วจะแกล้งหลอกผีให้เรากลัวหรือเปล่า ก็เลยเกิดไอเดียเป็นหนังเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี 

 

เรื่องนี้จะพูดถึงความรักในแง่ของความเป็นจริง คือการที่เราจะมีแฟนต้องอยู่กับความเป็นจริง ไม่ใช่ว่าเรามีแฟนแต่ในอุดมคติ อยากให้เป็นแบบโน้นแบบนี้ แต่ลืมไปว่าเค้าก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งเหมือนเรา เพราะฉะนั้นมนุษย์คนหนึ่งก็มีชั่วมีเลวปะปนกัน เราก็อยากให้ทุกคนตระหนักว่า การที่เราจะมีแฟนก็ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา เรายังมีสิ่งที่เค้าชอบ เค้าก็ต้องมีสิ่งที่เราชอบ เพราะฉะนั้นการจะเป็นแฟนกันมันก็ต้องมีสิ่งที่เข้าใจกันได้

 

ทำหนังเรื่องนี้ก็อยากให้ทุกคนดูแล้วตั้งคำถามกับความรักที่ตัวเองกำลังมีอยู่ ทุกคนเคยมีความรัก เคยมีปัญหากับแฟน ดูหนังเรื่องนี้แล้วอาจจะกระตุ้นอะไรบางอย่าง กับสิ่งที่เราคิดอยู่ ก็อยากให้ทุกคนมาดูกัน กับความรักของตัวละครที่จะเชื่อมโยงกับตัวเราได้แน่นอน…

 

รักผิดผี ดีออกค่ะ

ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ (ผู้กำกับภาพยนตร์ “เธอ เขา เรา ผี”)