Rolling to You หมุนเธอมาเจอรัก
Mongkol Major | 107 นาที | วันเข้าฉาย : 11/10/18
ผู้กำกับ : ฟรองก์ ดูบอส (Franck Dubosc)
นักแสดง
ฟรองก์ ดูบอส (Franck Dubosc)
อเล็กซองดรา ลามี (Alexandra Lamy)
เอลซา ซิลแบร์สไตน์ (Elsa Zylberstein)
เฌราร์ด์ ดาร์มง (Gérard Darmon)
TRAILER
เรื่องย่อ

หนุ่มใหญ่อย่าง “โจซแล็ง” เป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจและประสบความสำเร็จในงานที่ทำ แต่นิสัยส่วนตัวของเขาคือเสือผู้หญิงจอมกะล่อน เขาพยายามจีบสาวคนหนึ่งในงานปาร์ตี้โดยแสร้งว่าตัวเองอัมพาตที่ขา ต้องนั่งรถวีลแชร์เสมอ ทุกอย่างดูจะไปได้ดีในความคิดของเขา จนกระทั่งวันหนึ่งผู้หญิงคนนั้นแนะนำให้เขารู้จักกับพี่สาวของเธอ “โฟลรองซ์” ซึ่งเป็นอัมพาตที่ขาและต้องนั่งรถวีลแชร์เช่นกัน…

 

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

– “Rolling to You” (Tout le Monde Debout) เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของนักแสดงหนุ่มใหญ่ “ฟรองก์ ดูบอส” โดยนอกจากทำหน้าที่กำกับและนำแสดงแล้ว เขายังควบตำแหน่งมือเขียนบทด้วยตัวเองอีกด้วย

 

“ฟรองก์ ดูบอส” ถือเป็นนักแสดงชั้นแนวหน้าของประเทศฝรั่งเศส จากสถิติเขาเป็นนักแสดงที่ทำเงินมากที่สุดเป็นอันดับที่ 94 ของประเทศ เพราะผลงานที่เขานำแสดงมักจะทำเงินเป็นกอบเป็นกำเสมอ อาทิ “Asterix at the Olympic Games” (2008) ซึ่งตอนที่ออกฉายทำเงินถล่มทลายจนครองสถิติหนังทำเงินสูงสุดในโลกที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ รวมถึงหนังตลกสำหรับครอบครัว “Camping” ทั้ง 3 ภาค โดยภาคแรกนั้นได้รางวัลหนังตลกยอดเยี่ยมจาก “NRJ Ciné Award” ไปครองด้วย เป็นต้น

 

– มีผู้จัดจำหน่ายหนังจากหลายประเทศทั่วโลกสนใจซื้อ “Rolling to You” ไปฉาย ไม่ว่าจะเป็น แคนาดา, อิตาลี, ออสเตรเลีย, สวิตเซอร์แลนด์, เยอรมนี, รัสเซีย, เบลเยียม, สเปน, จีน, ญี่ปุ่น, โปรตุเกส, เกาหลีใต้, อิสราเอล รวมทั้งประเทศไทย เป็นต้น

 

– หลังจากเปิดตัวฉายที่ประเทศฝรั่งเศสไปในเดือนมีนาคมแล้วประสบความสำเร็จบนตารางหนังทำเงิน “Rolling to You” ก็เริ่มเปิดตัวฉายและทำเงินในประเทศต่างๆ ได้อย่างน่าประทับใจเช่นกัน นับเฉพาะในเดือนกรกฎาคมเดือนเดียว หนังเปิดตัวฉายที่ประเทศรัสเซีย 340 โรงแล้วทำเงินได้ถึง 127,500 ยูโรหรือเกือบ 5 ล้านบาทไทย หนังยังไปฉายที่ประเทศเยอรมนี ทำเงินไปถึง 210,000 ยูโร หรือกว่า 8 ล้านบาท โดยมีคนซื้อตั๋วมากกว่า 29,000 คน

 

– นอกจากนี้ “Rolling to You” ยังกลายเป็นหนังพูดภาษาฝรั่งเศสที่ทำเงินสูงที่สุดในประเทศ “เบลเยียม” และ “สวิตเซอร์แลนด์” ซึ่งถือเป็น 2 ตลาดใหญ่ของหนังฝรั่งเศสด้วย โดยสามารถขายตั๋วได้ 41,000 ใบ คิดเป็นเงินทั้งสิ้น 492,000 ยูโร หรือเกือบ 19 ล้านบาทที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และขายตั๋วได้ 87,000 ใบ คิดเป็นเงิน 627,000 หรือประมาณเกือบ 24 ล้านบาทที่ประเทศเบลเยี่ยม