COMING SOON
Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล | วันเข้าฉาย : 10/09/20
ผู้กำกับ : ยรรยง คุรุอังกูร
นักแสดง
พิยดา อัครเศรณี
ต้นหน ตันติเวชกุล
ลภัส งามเชวง
วีรยา จาง
สุจวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์
ณัฐชนน มณีน้อย
ธนบัตร งามกมลชัย
TRAILER
เรื่องย่อ

Genไหนที่ว่าแน่ เจอGenแม่แล้วจะหนาว

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล”

ภูมิใจเสนอ

“Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่”

ภาพยนตร์คอเมดี้-แอคชั่นแห่งปี 2563

“พิยดา อัครเศรณี” แท็กทีม “ลภัส งามเชวง” ถล่ม “ต้นหน ตันติเวชกุล”

ร่วมด้วย วีรยา จาง • สุภวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์ • ณัฐชนน มณีน้อย และ ธนบัตร งามกมลชัย

ผลงานภาพยนตร์โดยผู้กำกับ “ยรรยง คุรุอังกูร”

ระเบิดความสนุกพร้อมกัน เร็วๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

“สหมงคลฟิล์มฯ” เปิดฉากสงครามวัยรุ่นที่น่าจับตามองที่สุดกับภาพยนตร์ไทยคอเมดี้แอคชั่นไอเดียเจ๋ง! สั่นสะเทือนวงการอีสปอร์ตใน Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” เรื่องราวการแข่งขันระหว่างสองแม่ลูก เมื่อลูกเลือกความฝันที่จะไปเป็นนักแข่งกีฬาอีสปอร์ตระดับประเทศ ซึ่งสวนทางกับอนาคตที่แม่วางแผนไว้ เธอเลยต้องหาวิธีสั่งสอนด้วยการตั้งทีม RoV พร้อมดึงแก๊งเกมเมอร์สุดเกรียนไปทุบฝันของลูกให้พัง!

 

“เบญจมาศ” (อ้อม พิยดา) แม่เลี้ยงเดี่ยวและคุณครูสอนเลขที่เคร่งครัดเจ้าระเบียบไปเสียทุกอย่าง เธอจับได้ว่าลูกชาย “โอม” (ตน ต้นหน) เด็กเรียนดีผู้อยู่ในโอวาทของแม่มาตลอดชีวิต คือโปรเพลเยอร์ฝีมือฉกาจที่ถูกจับตามองมากที่สุด และยังเป็นสมาชิกทีมอีสปอร์ตอันดับ 1 ของประเทศไทยอย่าง “Higher” ทั้งๆ ที่ตัวเบญจมาศเองก็ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

 

โอมมีเป้าหมายที่จะไปแข่งขันระดับโลกในประเทศเกาหลี ซึ่งตรงกับวันสอบชิงทุนเพื่ออนาคตทางการศึกษา ด้วยเหตุนี้โอมจึงขอปฏิเสธที่จะทำตามเส้นทางนั้น และขอเลือกฝันที่ใช่สำหรับตัวเอง เบญจมาศรู้สึกผิดหวัง

 

และในเมื่อการเจรจาระหว่างแม่กับลูกไม่บรรลุผล เบญจมาศจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่แม่คนไหนๆ ก็ไม่เคยทำมาก่อน เธอตัดสินใจสร้างทีมอีสปอร์ตขึ้นมาเพื่อหวังล้มทีมของลูกชาย นั่นทำให้เธอต้องไปขอความช่วยเหลือจาก “กอบศักดิ์” (เติร์ด ลภัส) เด็กหลังห้องสุดเกรียนอดีตโปรเพลเยอร์ในตำนานมาร่วมกันสร้างทีมอีสปอร์ต พร้อมระดมเหล่าวัยรุ่นเกมเมอร์ชั้นเซียนหลากหลายรูปแบบทั้ง “มะปราง” (วี วีรยา), “ไกด์” (บอส ธนบัตร), “แบงค์” (นนท์ ศุภวัจน์) และ “แม็ก” (เตชินท์ ณัฐชนน) มารวมพลังกันภายใต้ชื่อทีม “Ohmgaga” โดยมีจุดหมายสำคัญอยู่ที่การเอาชนะทีม “Higher” ให้จงได้

 

สงครามเกมครั้งนี้เป็นการวัดใจของทั้งสองแม่ลูกว่าต้องการเอาชนะกันเพราะอีโก้และเป้าหมาย หรือแท้จริงแล้วสิ่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่นั้นคือความรักของทั้งคู่กันแน่

 

Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” เป็นผลงานใหม่ล่าสุดของผู้กำกับมากความสามารถ “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” ผู้เคยฝากฝีมือการันตีมาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง “2538 อัลเทอร์มาจีบ” (2558) และ App War แอปชนแอป” (2561)

 

เกมนี้แม่มาแน่ #MotherGamer #เกมเมอร์เกมแม่ เตรียมระเบิดความสนุก เร็วๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Mother-Gamer-crt-Poster00

 

ไฮไลต์หนัง “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่”

 

1) ผลงานล่าสุดของผู้กำกับนิวเจนมากความสามารถแห่งวงการ “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” จากผลงานที่กวาดเสียงวิจารณ์ไปท่วมท้นแห่งปี 2561 อย่าง “App War แอปชนแอป” ครั้งนี้ขอทุ่มสุดตัวสุดพลังสร้างสรรค์เพื่อทำให้ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” เป็นผู้สร้างปรากฏการณ์บทใหม่ที่ไม่มีใครเหมือนแห่งโลกภาพยนตร์

 

2) ร่วมครีเอต, ควบคุมงานสร้าง และฟูมฟักบทภาพยนตร์กันนานถึง 2 ปีเต็ม โดยทีม “ฮิดเด้น อาเจนด้า” (Hidden Agenda) กลุ่มพัฒนาโปรเจกต์ภาพยนตร์หน้าใหม่แต่มือเก๋าของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ถัดจากเรื่อง “สยามสแควร์” (2560) ที่จะมาสร้างความหลายหลายให้กับวงการหนังไทยอย่างมีคุณภาพ

 

3) เสริมความระทึกของการแข่งขันอีสปอร์ตด้วยผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 27 “แอ้น-ภาเกล้า จิระอังกูรกุล” จาก “ฉลาดเกมส์โกง” (2560) ที่การันตีงานภาพอันฉูดฉาดและบ้าคลั่ง มาผนึกกำลังร่วมกันกับ “เอ็ม-สุรศักดิ์ วงษ์ไทย” ผู้ช่วยผู้กำกับระดับตำนานจาก “สุริโยไท” (2544) ซึ่งกลั่นกรองความคิดและทำการบ้านกันมาอย่างหนักหน่วง รับประกันความมันไปทั่วทุกอณูกายตลอดทั้งเรื่อง

 

4) การคืนจอภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 15 ปีของนักแสดงหญิงมากฝีมือ “อ้อม-พิยดา อัครเศรณี” นับตั้งแต่ “คนระลึกชาติ” (2548) ครั้งนี้ขอยืนหนึ่ง! เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ปะทะเหล่านักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถ และพลิกคาแร็กเตอร์ครั้งสำคัญแบบสุดขั้ว กับบทบาท “คุณแม่โปรเพลเยอร์” ตัวกากมาเป็นตัวท็อปเพื่อต่อกรกับลูกชายตัวเองในโลกอีสปอร์ต เตรียมพร้อมด้วยการฝึกเล่นเกมไปกว่า 300 ครั้ง รวมถึงต้องจำสกิลของตัวละครทุกตัวให้ได้ ถ้าไม่เป๊ะ ไม่สั่งคัตกันเลยทีเดียว

 

5) แอคชั่นที่สุดในชีวิตการแสดง ขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรกของนักแสดงหนุ่มสุดฮอตขวัญใจวัยรุ่น “เติร์ด Trinity-ลภัส งามเชวง” ที่ทุ่มสุดตัวทั้งเต้นไปหลบกระบี่กระบองไป โชว์ฟรีรันนิ่ง และศิลปะการต่อสู้จัดเต็ม เล่นจริง เจ็บจริง ไม่มียั้งมือตลอดการถ่ายทำ

 

6) ดำดิ่งสู่การแสดงสุดดราม่า บทลูกชายที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองให้แม่ยอมรับ เพียงแค่เปิดกล้องถ่ายทำก็ร้องไห้กันไปถึง 10 เทกแล้ว กับนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท “ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล” ที่การันตีความสามารถและท้าทายยิ่งกว่าเดิม

 

7) เพิ่มสีสันจัดจ้านน่าจับตา นำโดยไอดอลสาวมาดเท่แห่งBNK48″ ที่ประเดิมงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิต “วี-วีรยา จาง” ขอเปลี่ยนลุกส์สาวห้าวเป็นสาวเกมเมอร์สุดแกร่ง, “บอส-ธนบัตร งามกลมชัย” (บอส AF7) ในบทเกมเมอร์หนุ่มมาดเท่ ห้าว มุทะลุ พร้อมเปิดตัว 2 นักแสดงหน้าใหม่ “นนท์-ศุภวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์” และ “เตชินท์-ณัฐชนน มณีน้อย” มาร่วมสมทบความสนุกชนิดไม่มีใครยอมใครอย่างแน่นอน

 

8) การจับมือครั้งสำคัญระหว่าง “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และบริษัทGarena” เจ้าของแพลตฟอร์มความบันเทิงด้านเกม ร่วมกับบริษัท “Tencent” ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเกมแห่งประเทศจีน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเกมสุดฮิต “RoV: Arena of Valor” ที่ขอหยิบเกมดังกล่าวมานำเสนอเป็นรูปแบบภาพยนตร์ครั้งแรกของโลก พร้อมเสริมทัพด้วยเหล่าโปรเพลเยอร์อีสปอร์ตัวจริง ที่จะมาปะทะกับทีมนักแสดงบนสังเวียนให้เหล่าแฟนเกมเมอร์ได้ฮือฮา

 

9) งานโปรดักชั่นดีไซน์สุดประณีตเนรมิตโลกของภาพยนตร์ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” เนรมิตจากหลุมในโรงงานร้าง สู่อารีนาอีสปอร์ตที่ไม่เหมือนใครในโลก ซึ่งใช้เวลาในการสร้างนานถึง 1 เดือนเต็มเพื่อมอบความน่าตื่นตาตื่นใจให้ผู้ชมทุกคน

 

10) นอกจากความบันเทิงอัดแน่นแล้ว “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” ยังเอาเรื่องกีฬาอีสปอร์ตที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลก มาผสมกับการเผชิญหน้าระหว่างคนเจน X และเจน Z เมื่อผู้ใหญ่ต้องขอรีเทิร์นเป็นวัยรุ่นอีกรอบ พร้อมท้าสู้เหล่าแก๊งวัยรุ่นตัวป่วนของยุคดิจิทัล แล้วใครที่จะแสบกว่ากัน ความมันครั้งใหม่ที่มี “ผู้ชนะแค่เพียง 1 เดียวเท่านั้น” จึงบังเกิดขึ้น!

 

Mother-Gamer-Still14

 

บันทึกผู้กำกับ “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” (Director’s Note)

 

หนัง Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” มีองค์ประกอบหลายอย่างอยู่ในหนังเรื่องนี้เยอะมาก โดยหลักๆ แล้วมันเป็นหนังวัยรุ่น Coming-of-Age ที่เล่าเรื่องการเจริญเติบโตและการผจญภัยของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เติมเต็มไปด้วยความรัก และก็สอดแทรกเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกให้เป็น Generation Gap ลงไปเพื่อเป็นหนังต่อสู้-แอคชั่นที่เข้มข้นอยู่ตลอดทั้งเรื่อง หรือถ้าให้พูดแบบจำกัดความก็คือนี่คือ “หนังที่รวบรวมความวาไรตี้ โดยใช้คำว่า ‘เกม’ เป็นตัวห่อหุ้มมันไว้”

 

แม้ว่าหนังเรื่องนี้นอกจากจะเป็นหนังแอคชั่นที่ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลาแล้ว เรื่องราวที่เป็นหัวใจหลักสำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดของ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” แน่นอนว่าก็คือประเด็น “มิตรภาพ” ที่ตัวละครเบญจมาศได้เป็นคนไปประสบพบเจอ มันก็เลยเป็นมิตรภาพได้ทั้งระหว่างเพื่อน และระหว่างแม่กับลูก โดยเราจะใช้ตัวเบญจมาศเป็นตัวนำเข้าไปสู่มิตรภาพเหล่านั้น ซึ่งเบญจมาศก็จะได้เรียนรู้ว่าวัยรุ่นยุคนี้ เขาใช้ชีวิตกันยังไงในหลายๆ อย่างที่เธอเองก็ไม่เคยรู้ แต่จะได้รู้ตอนที่ต้องไปหัดเล่นเกมเพื่อไปแข่งอีสปอร์ต มันก็จะมี Gap ตรงนี้ที่มันสนุก เหมาะกับผู้ชมวัยรุ่นเสียมากกว่าที่จะได้เห็นความเทอะทะ และพยายามจะแนบเนียนกลมกลืนไปในโลกของพวกเขาจากผู้ใหญ่คนหนึ่ง

 

จุดนี้ช่วยทำให้มิตรภาพมันกลายเป็นเรื่องของการเข้าอกเข้าใจกัน และเด็กๆ เองก็เข้าใจเบญจมาศด้วย รวมถึงเบญจมาศเองก็เข้าใจเด็กๆ นี่เลยกลายเป็นจักรวาลหนึ่งที่สำคัญของวัยรุ่นทุกคน โดยมีเรื่องราวมิตรภาพที่มีอิทธิพลสำคัญต่อคนวัยนี้ เพราะมนุษย์คือ “สัตว์สังคม” ฉะนั้นมิตรภาพในวัยรุ่นมันกลายเป็นหนึ่งในเสาหลักพื้นฐานสำหรับคนหนุ่มสาวที่เพิ่งผ่านวัยหนุ่มสาว เนื่องจากวัยรุ่นเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนสำหรับคนส่วนใหญ่

 

มุมมองของหนังเรื่องนี้จริงๆ แล้วมันคือเรื่องของการเปิดใจนะ มันเป็นเรื่องช่องว่างระหว่างวัย ถ้าทั้ง 2-4 เจนทุกคนเปิดใจเข้าหากันหมด มันก็จะสามารถเดินไปสู่ศูนย์รวมเดียวกันได้นั่นคือ “ความเข้าใจ”

 

#MotherGamer #เกมเมอร์เกมแม่

เร็วๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์