โคตรรักเอ็งเลย (Loveaholic)
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล | 90 นาที | วันเข้าฉาย : 27/07/06
ผู้กำกับ : พิง ลำพระเพลิง
นักแสดง
อุดม แต้พานิช
อัครา อมาตยกุล
วิสา สารสาส
อชิตะ สิกขมานา
พิง ลำพระเพลิง
TRAILER
เรื่องย่อ

“รักแท้ดูแลได้ไหม” และจะทำยังไงให้ “อุดม แต้พานิช” และ “เมียของเขา”

ยังคง Sweet หวานเหมือนกับวันแรกที่รักกัน

และจะทำอย่างไร ถ้ารู้ว่า “อาถรรพ์ของการใช้ชีวิตคู่” มีอยู่จริง

พบเลิฟสตอรีชวนยิ้มจากฝีมือเขียนบท-กำกับโดย “พิง ลำพระเพลิง”

รับรองดูแล้วคุณจะรีบบึ่งกลับไป “หอมแก้ม” เมียที่บ้านของคุณทันที

 

เลิฟสตอรีจี๊ดโดนใจเมื่อ “รงค์” (อุดม แต้พานิช) นักเขียนบทตลกกำลังตกที่นั่งลำบากกับอาถรรพ์ชีวิตคู่ที่ดูเหมือนจะไร้ปัญหา แต่ทว่ามันมีอยู่จริงเพราะ “แดง” (วิสา สารสาส) ภรรยาสุดที่รักดันไปเกิดมีกิ๊กกั๊กปันใจให้กับหมอตรวจภายในที่แสนสุภาพสุดหล่อนามว่า “รักษา” (อัครา อมาตยกุล)

 

อันที่จริงจะโทษแดงฝ่ายเดียวก็ไม่ได้ เพราะว่ารงค์เองก็เปลี่ยนไปเช่นกัน เพราะทั้งคู่แต่งงานกันมานานเรื่องของความกุ๊กกิ๊กโรแมนติกก็เริ่มห่างหายไปตามกาลเวลา ทำให้อะไรในชีวิตมันไม่ฟู่ฟ่ากระชุ่มกระชวยเหมือนเดิม ประกอบกับแดงเองก็มาถูกใจหมอตรวจมะเร็งปากมดลูกเข้าอีก ถึงใจจะหวั่นไหวเธอก็พยายามตัดใจเลี่ยงไปตรวจมะเร็งเต้านมตามคลินิก ก็เจ้ากรรมดันเป็นคลินิกของรักษาเข้าอีก ทำเอาแดงเสียการทรงตัวและหัวใจไปกับความสุภาพของหมอหนุ่ม แล้วแดงจะทนได้อย่างไร ในขณะเดียวกันกับที่รงค์น้อยผู้น่าสงสารต้องหาทางออกโดยพึ่งดร.อ่าง ทำเอาแดงน้อยใจสามี จึงเริ่มสานต่อความสัมพันธ์กับรักษา

 

ดั่งนรกชังหรือสวรรค์แกล้ง รงค์รับรู้ถึงความสัมพันธ์แบบลับๆ ล่อๆ ของเมียเข้าจากไดอารีเล่มแดง อารมณ์ปรี๊ดขึ้น ผัวเมียเคลียร์กันไม่ลง แดงขับรถออกจากบ้านตกเขาทันที เดือดร้อนถึงปอเต็กตึ๊งที่ต้องตามไปเก็บ รงค์ได้แต่เสียใจที่ทำให้เมียต้องจากไปโดยที่ยังไม่ทันได้พูดจากันให้เข้าใจ รงค์อยู่บ้านชักรู้สึกหวั่นๆ ข้าวของในบ้านเริ่มเปลี่ยนที่อยู่บ่อยๆ เขาบอกกับทุกคนว่าเมียของเขากลับมาที่บ้านแน่นอน เพื่อนได้แต่บอกให้ทำใจ

 

แต่คุณพระช่วย แดงมาที่บ้านรงค์จริงๆ มาให้เห็นตัวเป็นๆ เลย เอาล่ะสิ คราวนี้เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร แดงตายหรือไม่ตายกันแน่ ถ้าตายแล้วกลับมาหลอนรงค์เพื่ออะไร

 

หาคำตอบได้ใน “โคตรรักเอ็งเลย” ภาพยนตร์ตลกลากเลือดชวนค้นหาว่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านเนิ่นนานไปเพียงไหน ความรักระหว่างคนสองคนจะยังคงมั่นคง ซาบซึ้ง เหมือนกับครั้งแรกเขาที่ตกหลุมรักกันหรือไม่ อาถรรพ์ของชีวิตคู่แก้ไขได้อย่างไร และมันคืออะไรกันแน่ ไม่นานเกินรอได้ดูกันแน่นอน 27 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

รางวัล
รางวัล "คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 4" - นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (อุดม แต้พานิช) / รางวัล "STARPICS Thai Film Awards ครั้งที่ 4 (ประจำปี 2549) - นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (วิสา สารสาส)