ก่อนบ่ายเดอะมูฟวี่ ตอน รักนะ…พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง (Kon Bai The Movie)
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล | 97 นาที | วันเข้าฉาย : 27/12/07
ผู้กำกับ : เป็ด เชิญยิ้ม
นักแสดง
ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ
อเล็กซานดร้า สติเบิร์ท
ตระการ พันธุมเลิสรุจี
ชูเกียรติ เอี่ยมสุข (นุ้ย เชิญยิ้ม)
สมชาติ ทรงกลด (จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม)
TRAILER
เรื่องย่อ

โอ่เล โอ่เล้ โอ่เล้…เสียงกังวานจากดินแดนเหนือสุดของประเทศ

นั่นคือเสียงหัวใจของหนุ่มชาวดอย ล่องลอยถึงดอกไม้เมืองกรุง

ในภารกิจสุดฮาตามหา “ดอกไม้ใจดอย” 

เตรียมตัวพบกับภาพยนตร์สุดฮารับปีใหม่

“ก่อนบ่ายเดอะมูฟวี่ ตอน รักนะ…พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง” 

ผลงานการกำกับของตลกซูเปอร์เก๋า “เป็ด เชิญยิ้ม”

กับหนังตลกฮาแตก…ขำทุกเม็ดในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

จากรายการตลกสุดฮิตสู่การโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม

และการรับบทบาทครั้งสำคัญของ “อ๊อฟ ศุภณัฐ”(อ๊อฟ AF2)

กับการสวมหัวใจเป็นหนุ่มชาวดอยที่จะทำให้คุณหลงรักเขามากกว่าเดิม

ร่วมด้วยตลกทั่วฟ้าเมืองไทยที่ขนความฮามาเต็มพิกัด

 

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว (นานตรงไหนหว่า) ณ ท่ามกลางไอหมอกในอ้อมอกขุนเขาเขียวชะอุ่มเหนือสุดแดนสยาม ยังมีสามหนุ่ม “เด๋อทูบี” (ที่ไม่ใช่ดีทูบี) นามว่า “ทีป้อ” (อ๊อฟ ศุภณัฐ), “หล่อซา” (นุ้ย เชิญยิ้ม) และ “หม่าจู” (จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม) เป็นขวัญใจของคนในหมู่บ้าน และแล้วกามเทพก็หลบร้อนขึ้นดอยไปแผลงศรปักอกทั้งสามเด๋อ เมื่อได้เจอะกับสามสาวเมืองกรุง หนึ่งในนั้นคือ “แอนนี่” (อเล็กซานดร้า สติเบิร์ท) ทีป้อถึงกับอุทานเรียกชื่อเธอว่า “คุงด่อม้าสวยจาง” (แปลให้…คุณดอกไม้สวยจัง) แถวบ้านเรียกว่าตกหลุมรักแบบจังเบอร์ และอุบัติเหตุรักต่างๆ ก็พาให้ทีป้อคิดไปไกล หารู้ไม่ว่าตัวเองรักเขาข้างเดียว (ฮือๆ)

 

แต่ช่วงเวลาความสุขช่างแสนสั้น แอนนี่ต้องกลับกรุงเทพฯ ไปพร้อมความเข้าใจผิดบางอย่าง ทีป้อและแก๊งสามเด๋อจึงต้องลงดอยเข้าสู่เมืองกรุงเพื่อปฏิบัติการภารกิจที่มีชื่อว่า “ตามหาดอกไม้ใจดอย” ยังไงล่ะทีนี้ เมืองกรุงออกจะกว้างใหญ่ สามเด๋อเลยเซ่อซ่าไปเจอเรื่องราวอลวนและผู้คนอลเวง ทั้งหมู่บ้านประหลาดที่มีแต่ผู้คนเพี้ยนๆ, กะเทยร่างใหญ่ใจนักเลง, คนหน้าเหลี่ยมที่สั่งอาหารชื่อแปลกๆ แถมยังต้องขี่รถไฟฟ้าถูกตามล่าทั่วเมืองอีกต่างหาก พอได้เจอคุณดอกไม้สมใจก็อกหักดังเป๊าะ เพราะสาวเจ้าดันมี “ภคิณ” (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) เป็นเจ้าของแล้ว ซึ่งภคิณกำลังคิดร้ายกับคุณดอกไม้อยู่ งานเข้าแล้วสิ…งานนี้ทีป้อกับแก๊งสามเด๋อจะสามารถปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จหรือไม่

 

จงเตรียมหัวใจและขากรรไกรของคุณให้พร้อมเพื่อพบกับภาพยนตร์สุขสุดๆ ฮารับปีใหม่ “ก่อนบ่ายฯเดอะมูฟวี่ ตอน รักนะ…พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง ผลงานการกำกับจากสุดยอดตลกซูเปอร์เก๋า เป็ด เชิญยิ้ม” ที่เค้นมุกสุดฮามาเต็มแม็ก พร้อมการรวมตัวของตลกทั่วฟ้าเมืองไทยแบบขนกันมาฮาเกินพิกัด และพบกับ อ๊อฟ ศุภณัฐ กับบทบาทหนุ่มชาวดอยสุดซื่อแต่ไม่บื้อรักที่จะทำให้คุณตกหลุมรักผู้ชายคนนี้มากขึ้นกว่าเดิม…

 

Kon-Bai-Movie-Still15

 

บันทึกผู้กำกับ “เป็ด เชิญยิ้ม” (Director’s Note)

 

อยากให้ทุกคนที่รัก “เป็ด เชิญยิ้ม” หรือรักตลกและเสียงหัวเราะใน “ก่อนบ่ายคลายเครียด” รักอ๊อฟ รักแซนดร้า รักตัวละครของผมทุกคน เชื่อเถอะครับ ไปดูก่อนหนังเรื่องนี้ ผมเชื่อมั่นว่า ก่อนบ่ายเดอะมูฟวี่ ตอน รักนะ…พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง” จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังแน่ๆ อาจไม่ดีเลิศเหมือนคนอื่น แต่ผมการันตีได้ว่าท่านจะมีความสุขหลังจากดูหนังเรื่องนี้เสร็จ ผมเชื่อในความตั้งใจของทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้รวมถึงตัวผมเองก็ขึ้นอยู่กับผู้ชมทุกคนว่าจะเอ็นดูพวกผม เอ็นดูอ๊อฟ เอ็นดูพวกตัวละครในเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหน ถ้าท่านไปดูกันเยอะๆ ผมเชื่อว่าเสียงหัวเราะต้องแน่นโรงแน่ๆ ถ้าไปดูกันน้อย เสียงหัวเราะต้องเบา ฉะนั้นต้องไปกันเยอะๆ ไปกันให้เต็มโรง ผมหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้คงจะทำให้ท่านผู้ชมที่เป็นแฟนชาวก่อนบ่ายคลายเครียดและพี่น้องที่ชอบชมภาพยนตร์มีความสุขในการที่จะได้ชมภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาพยนตร์ที่ผมกำกับพร้อมทั้งแก๊กตลกที่ผมสะสมมาตั้งแต่สมัยที่เคยเล่นกับคณะเชิญยิ้มคงจะทำให้ทุกท่านสนุกอย่างแน่นอนการันตีโดยผม… “เป็ด เชิญยิ้ม”