แหยมยโสธร (Hello Yasothorn)
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล | 93 นาที | วันเข้าฉาย : 08/09/05
ผู้กำกับ : เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
นักแสดง
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
นงนุช สมบูรณ์ (เจเน็ต เขียว)
ชัยพันธ์ นินกง
เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ
อนุวัฒน์ ทาระพันธ์
เทียมใจ วงษ์คำเหลา (แวว จ๊กม๊ก)
TRAILER
เรื่องย่อ

เรื่องรักๆ ของหนุ่มสาวชาวเมืองข้าวเหนียว

ง้องอน อ้อนรัก จนเหล่าควายยังแอบหมั่นไส้

 

คำเตือน:

– บริหารกรามและดูแลกล้ามเนื้อส่วนท้องไว้ให้ดีก่อนชมภาพยนตร์

– ไม่ควรชมภาพยนตร์เรื่องนี้โดยลำพัง เนื่องจากอาจะทำให้ผู้ชมเกิดอาการท้องแข็งได้โดยฉับพลัน หรืออาจมีอาการหายใจติดขัดเป็นระยะๆ ตี ทุบ จิกบุคคลอื่นได้ จึงควรมีบุคคลอื่นร่วมด้วยเผื่อเกิดอาการดังกล่าว

 

เรื่องราวความรักที่สุดแสนจะใสซื่ออบริสุทธิ์ของคนหนุ่มคนสาวบ้านไร่แดนอีสาน โดยผ่านมุมมองของ “เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ตลกชื่อดังที่ฝากผลงานให้สะท้านกันมาแล้วทั่วหน้าจาก “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม” (2547) และคราวนี้กลับมาอีกครั้งพร้อมทำหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับและนักแสดงเหมือนเดิม พร้อมหนีบนักร้องสาวพันหน้าอย่าง “เจเน็ต เขียว” มาร่วมแจมความฮากันกระจุยกระจายเต็มท้องทุ่งยโสธร ร่วมด้วยน้องสาวพราวเสน่ห์อย่าง “แวว จ๊กม๊ก” และนักแสดงหน้าใหม่เลือดอีสานเข็มข้น “อุ้ม-ชัยพันธ์ นินกง” และ “ออแกน-เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ” ด้วยแรงบันดาลใจจากหนังรักทั้งหลายในอดีต บวกกับทิศทางความตลกโปกฮาที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด จนกระทั่งวันนี้จึงได้ออกมาเป็นผลงานสร้างเสียงหัวเราะในภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ชื่อว่า “แหยมยโสธร”

 

กลางทุ่งนาที่ร้อนเดือดพล่านของหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดยโสธร “ทอง” (ชัยพันธ์ นินกง) และ “สร้อย” (เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ) กำลังจีบกันอย่างชนิดที่ว่าหวานจนน้ำตาลท่วมทุ่ง ในขณะที่ “แหยม” (หม่ำ จ๊กม๊ก) น้าชายสไตล์จิ้มลิ้มคนเดียวของทองถูก “เจ้ย” (เจเน็ต เขียว) สาวหน้าคมคล้ำ…คมขำทั้งตามตื๊อตามจีบหลงรักสุดหล่ออย่างแหยมชนิดหัวปักหัวปำ ทำให้แหยมรำคาญเป็นที่ซู้ด…ดดด ทั้งสี่เป็นอันรู้กันว่าเจ้ยหลงรักแหยมอย่างลงรากฝังลึก และพยายามทุกทางให้แหยมตอบรับน้ำใจอันนี้ แม้ว่าทองกับสร้อยจะช่วยลุ้นให้ทั้งคู่ลงเอยกันเสียที แต่แหยมก็ไม่เคยหันมาสนใจ

 

และถึงแม้ว่าเรื่องราวความรักของทองและสร้อยกำลังไปกันได้ด้วยดี แต่ทั้งคู่ยังคงต้องหลบๆ ซ่อนๆ เนื่องจาก “คุณนายดอกท้อ” (แวว จ๊กม๊ก) คุณป้าสุดเช้งวับระดับไฮโซของสร้อยนั้นจงเกลียดจงชังความจนของทองมากเหลือเกิน ทำให้คุณนายดอกท้อเข้าขัดขวางทั้งคู่ทุกวิถีทาง แยกความรักของพวกเขาไปไกลถึงเมืองบางกอก ฝ่ายสาวๆ ต้องใช้ชีวิตอย่างทุกข์ทรมานใจเพราะพิษแห่งความคิดถึงทองและแหยม จนกระทั่งวันหนึ่งสร้อยได้รับคำสั่งจากคุณนายดอกท้อให้กลับไปยังบ้านนอกด่วน เนื่องจากได้จัดงานหมั้นอย่างใหญ่โตให้กับสร้อยและพ่อ “ยอดชาย” ลูกชายกำนันที่แสนจะมั่งคั่งหล่อเข้มขึ้นอย่างกะทันหัน ความรักระหว่างสร้อยและทองจะสมหวังหรือไม่นั้น แหยมและเจ้ยจะร่วมหอลงโรงกันได้หรือเปล่า

 

ติดตามและเอาใจช่วยเหล่านักรักกันได้ใน “แหยมยโสธร” ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ที่เต็มไปด้วยความฮา น่ารัก ซื่อกวนประสาทจากเหล่านักแสดงตลกมืออาชีพกันได้ 8 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์