ฟินสุโค่ย (Fin Sugoi)
ฟิน โปรเจกต์, สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล | 110 นาที | วันเข้าฉาย : 25/09/14
ผู้กำกับ : ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
นักแสดง
มาโกโตะ โคชินากะ
อภิญญา สกุลเจริญสุข
เศรษฐพงศ์ เพียงพอ
ศุภนาฏ จิตตลีลา
นวพล วัฒนพานิช
ภาคิน บวรศิริลักษณ์
ชิชา อมาตยกุล
ชวนภ โพธิ์ประเสริฐ
TRAILER
เรื่องย่อ

พวกเขาจะทำให้ “หัวใจ” ของคุณ “ฟินเวอร์”

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ร่วมกับ “บริษัท ฟิน โปรเจกต์” ขอจับมือกันฟินครั้งสำคัญ

กับภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ ร่วมทุนระหว่างไทย-ญี่ปุ่น สร้างสรรค์ความ…

“ฟินสุโค่ย” 

โดยผู้กำกับมือรางวัล “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์”

พร้อมการปรากฏตัวครั้งสำคัญบนแผ่นฟิล์มของร็อกสตาร์ระดับเอเชีย “มาโกโตะ โคชินากะ” (ขวัญใจ J-Rock จากวง Aucifer)

ร่วมด้วยนักแสดงไทยขวัญใจวัยรุ่นที่มาฟินกันอย่างคับคั่ง

“สายป่าน อภิญญา / เต๋า เศรษฐพงศ์ / ติ๊นา ศุภนาฏ ” กาย นวพล” ฯลฯ

เตรียมฟินเวอร์…ทุกหัวใจ 25 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เพราะความอยาก “ฟิน” ไม่เข้าใครออกใคร เมื่อใดโอกาสมาถึง เป็นต้องขอ “ฟิน” ดูสักที…

 

ใครจะไปคิดว่าติ่งตัวแม่อย่าง “หนูนา” (สายป่าน อภิญญา) ที่มีความฝันลมๆ แล้งๆ ว่าจะได้ฟินกับหนุ่มเจ-ร็อกนามกระเดื่อง “มาโกโตะ” (มาโกโตะ โคชินากะ) นักร้องนำแห่งวง “Trick” จะได้ “ฟินสุโค่ย” สมใจอยาก

 

แต่กว่าที่ฝันจะเป็นจริงก็ไม่เรื่องง่าย เมื่อ “เสือโคร่ง” (เต๋า เศรษฐพงศ์) แฟนหนุ่มนักกีฬายูโดออกอาการหึงหวงหนูนาที่ติ่งจนลืมแฟน จนอยากจะจับมาโกโตะทุ่มให้ฟินสักที มีเพียงน้องชายสุดเนิร์ดอย่าง “สิงห์น้อย” (ภีม ภาคิน) ที่คอยดูแลปลอบใจเสือโคร่งอยู่ไม่ห่าง ทางด้านหนูนาเองลึกๆ ก็รู้สึกผิดที่ตัวเองติ่งจนเกินขอบเขต แต่ทำยังไงได้เมื่อความฝันที่จะฟินกับมาโกโตะนั้นแรงกล้ากว่าสิ่งใด

 

เมื่อมาโกโตะและวง Trick มาแถลงข่าวเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย เพื่อมาตามหานางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ หนูนาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ฟินกับมาโกโตะ โดยมี “หมูแฮม” (ติ๊นา ศุภนาฏ) และ “ไก่โต้ง” (กาย นวพล) สองเพื่อนซี้คอยช่วยเหลือจนฝันของหนูนาเป็นจริงในที่สุด หารู้ไม่ว่าที่หมูแฮมทำไปก็เพราะแอบชอบหนูนา จึงพยายามทำทุกทางเพื่อให้เธอได้ฟินอย่างมีความสุข ตรงข้ามกับเสือโคร่งที่ไม่เข้าใจหนูนาเลยสักนิด

 

ยังไม่มีใครรู้ว่า หลังจากที่หนูนาได้ฟินกับมาโกโตะสมใจอยากแล้ว ทุกอย่างจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ เธอจะหมกมุ่นกับความฝันจนลืมความเป็นจริงไปหรือเปล่า หมูแฮมจะจัดการความรู้สึกตัวเองได้หรือไม่ เสือโคร่งจะเข้าใจหนูนาไหม และใครกันแน่คือ “ตัวจริง” ที่ทำให้หนูนาได้ฟินสุโค่ย!

 

Fin-Sugoi-Still13

Fin-Sugoi-Still14

 

Director’s Note

“ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” (ผู้กำกับภาพยนตร์ “ฟินสุโค่ย”)

 

งานนี้เป็นงานยากและเป็นบทพิสูจน์ฝีมือของตัวเองอีกระดับหนึ่ง เพราะแม้ว่าจะเคยคว้ารางวัลระดับนานาชาติมาแล้ว แต่การทำหนังตลาดเพื่อเอาชนะใจวัยรุ่นต้องใช้จิตวิทยาอย่างสูง เพราะด้วยความสัมพันธ์ของตัวละคร ในบทค่อนข้างซับซ้อน มีส่วนผสมของความสุข ความสนุก ตลกขบขันและดราม่าในตัว จึงต้องทำให้ถึงอารมณ์ในทุกฉาก อีกทั้งยังได้นักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์อย่าง “มาโกโตะ” มาร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังของไทย “ฟินสุโค่ย” จึงกลายเป็นหนังที่ทุกคนจับตามองและคาดหวังว่าต้องแตกต่างจากหนังวัยรุ่นทั่วไป งานสร้างจึงต้องใช้ความพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกทีมงานไปจนถึงบท ภาพยนตร์ และการกำกับศิลป์ก็ต้องมีความประณีต ซึ่งต้องใช้โลเคชั่นถ่ายทำทั้งในไทยและญี่ปุ่น

 

เราว่าหนังรักเรื่องนี้มันก็เป็นความบันเทิง มีความสุข และก็ได้เห็นเรื่องราวความรักที่เราสามารถไปตั้งคำถามกับตัวเราได้ว่า การที่เรามีความฝัน มีไอดอล เป็นแฟนคลับใครสักคน แล้วถ้าวันหนึ่งเราฟินกับความฝันนั้นแล้ว ชีวิตจริงเราจะเป็นยังไง เพราะบางครั้งคนเราก็ไปยึดติดกับความฝันมาก จนบางครั้งลืมมองความเป็นจริงไป ตรงนั้นเราว่าเป็นเมสเสจสำคัญที่คนดูจะไปตั้งคำถามกับชีวิตว่า “เราหมกมุ่นกับความฝันจนลืมความเป็นจริงไปหรือเปล่า