Deepwater Horizon
มงคลเมเจอร์ | 150 นาที | วันเข้าฉาย : 29/09/16
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ เบิร์ก (Lone Survivor, Battleship, Collateral)
นักแสดง
มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Lone Survivor, The Fighter)
ดีแลน โอไบรอัน (The Maze Runner)
เคท ฮัดสัน (Almost Famous)
เคิร์ท รัสเซล (Furious 7, The Hateful Eight)
จอห์น มัลโควิช (Being John Malkovich, Burn After Reading)
TRAILER
เรื่องย่อ

เตรียมพบกับภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี 2016 จากทีมผู้สร้าง Transformers และทีมวิชวลเอฟเฟคต์ จาก Avengers และ Furious 7 DEEPWATER HORIZON สร้างจากเหตุการณ์จริงระทึกโลกซึ่งเกิดขึ้นบนแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลในอ่าวเม็กซิโกในปี 2010 เรื่องราวบันทึกความกล้าหาญของเหล่าคนงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันที่เรียกว่า “ดีปวอเทอร์ ฮอไรซัน” ซึ่งเป็นเหตุการณ์อันสุดกล้าหาญท้าทายขีดจำกัดของมนุษย์ในการหนีเอาชีวิตรอดในการเผชิญหน้ากับสิ่งที่กลายเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกที่แคยกิดขึ้นด้วยน้ำมือของมนุษย์ที่ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ

เกร็ดภาพยนตร์

  • สร้างจากเหตุการณ์จริงเมื่อ 20 เมษายน ปี 2010 ของแท่นขุดเจาะน้ำมันชื่อ ““ดีปวอเทอร์ ฮอไรซัน” บนอ่าวเม็กซิโกระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 คน และแท่นขุดเจาะน้ำมันก็กลายสภาพเป็นเถ้าถ่านและเศษเหล็กบิดเบี้ยวจมลงสู่ก้นทะเล จนทำให้อ่าวเม็กซิโกกลายสภาพเป็นอ่าวแห่งน้ำมันไปทันที มีน้ำมันรั่วไหลออกมาหลายร้อนล้านแกลลอน มากเป็นอันดับสองของโลก
  • ภาพยนตร์ระดมทีมนักแสดงคุณภาพไว้มากมายประกอบด้วย นักแสดงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ 2 รางวัล “มาร์ค วอลเบิร์ก”, นักแสดงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำ “เคิร์ท รัสเซล” , นักแสดงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ 2 รางวัล “จอห์น มัลโควิช” ร่วมกับนักแสดงดาวรุ่ง ดีแลน โอไบรอัน และ จิน่า โรดริเกวซ นักแสดงผู้ชนะลูกโลกทองคำจากซีรีส์ Jane the Virgin อีกด้วย
  • ภาพยนตร์ระดมทีมสร้างวิชวลเอฟเฟคต์และสเปชียล เอฟเฟคต์ จากภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์มากมาย ประกอบด้วย Avengers: Age of Ultron, Avengers, Furious 7, The Hunger Games, Star Trek, Dawn of the Planet of the Apes (2014)
  • ทีมสร้างหนังแอคชั่นระดับโลก ผู้กำกับ ปีเตอร์ เบิร์ก ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอมมี่ 2 สมัย มีผลงาน Lone Survivor, Collateral และซีรีย์ทีวีคุณภาพ Friday Night Lights ผู้กำกับภาพ เอนริค เชดิแอค ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA จากเรื่อง 127 Hours และมีผลงานไซไฟชื่อดังอีกมากมาย ทั้ง The 5th Wave, The Maze Runner, 28 Weeks Later รวมทั้ง คริส ซีเกอรส์ ผู้กำกับศิลป์จาก Saving Private Ryan, X-Men: First Class, Man on Fire
  • มีการสร้างแท่นขุดเจาะจำลองขึ้นเพื่อการถ่ายทำเรื่องนี้โดยเฉพาะ และมีขนาดเทียบเท่า 85 % ของแท่นจริง
  • ในตอนแรก มาร์ค วอลเบิร์ก ได้รับการติดต่อว่า จะมีการสร้างภาพยนตร์ที่มีตัวละครนำชายสองคน โดยให้ทั้งสองมีอายุต่างกัน วอลเบิร์กจึงได้ติดต่อนักแสดงรุ่นเก๋าหลายๆ คนมาให้เล่นคู่กับเขา เช่น แจ็ค นิโคลสัน แต่เมื่อถึงเวลา วอลเบิร์กก็ได้เซอร์ไพรซ์เนื่องจากตัวเขาเองกลับต้องเป็นคนรับบทรุ่นพ่อ โดยให้ดีแลน โอไบรอัน เป็นตัวละครที่เด็กกว่าแทน

FEATURED NEWS & PROMOTION