บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 (The Bodyguard 2)
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล | 90 นาที | วันเข้าฉาย : 08/03/07
ผู้กำกับ : เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
นักแสดง
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
เจเน็ต เขียว
แจ็คเกอลิน อภิธนานนท์
ไพฑูรย์ ขันทอง
สุรชัย สมบัติเจริญ
สุชิน ควรสงวน (ชิน โฟร์เอส)
เสริมเวช ช่วงยรรยง
TRAILER
เรื่องย่อ

เขากลับมาแล้ว!!!

กับปฐมบทแห่งเสียงหัวเราะและแอคชั่นอลังการถล่มเมือง

ผู้คุ้มครองอันดับหนึ่งที่ทุกคนรอคอย

“บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2”

กับภารกิจใหม่ล่าสุดจับปืนเฉียดตาย จับไมค์ร้องเพลง ภารกิจนี้เพื่อชาติและแฟนเพลง

 

“คำเหลา” (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) เจ้าหน้าที่ (มือดีอันดับต้นๆ แต่ชอบทำเรื่องซวยให้เจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่หนักใจ) ของหน่วยสืบสวนพิเศษสำนักงานสืบสวนเฉพาะกิจแห่งหนองหวายหลึม ได้ถูกส่งตัวไปยังประเทศไทยหลังจากที่ทางหน่วยงานได้ข้อมูลลับมาว่า มีผู้ค้าอาวุธสงครามรายใหญ่ “สุชิน” (ชิน โฟร์เอส-สุชิน ควรสงวน) และ “สุรชัย” (สุรชัย สมบัติเจริญ) แฝงตัวอยู่ในประเทศไทย โดยได้เปิดธุรกิจค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ภายใต้แบรนด์ “G״RSM GRAMMA” บังหน้า ทางหน่วยจึงได้ส่งคำเหลาเข้าไปปฏิบัติการต่อต้านผู้ไม่ประสงค์ดีรายนี้ คำเหลาเลยจำเป็นต้องงัดกลยุทธ์ทั้งหมดโกหก “เขียว” (เจเน็ต เขียว) ภรรยาของตัวเองว่าต้องไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ โดยที่ไม่เคยปริปากบอกแม้แต่นิดเดียวว่าตัวเองทำงานมีเกียรติขนาดไหน เขียวได้แต่สงสัยอยู่อย่างนั้น

 

คำเหลาแฝงตัวเข้าไปเป็นนักร้องในบริษัทค่ายเทป G״RSM ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ระดับพ่อค้าอาวุธสงครามรายใหญ่ตั้งขึ้นเพื่อใช้บังหน้า โดยคำเหลามาสมัครเป็นนักร้องโดยใช้ชื่อว่า “มัมมี่เหลา” จนกลายเป็นที่โด่งดังระดับซูเปอร์สตาร์ขวัญใจประเทศเพียงชั่วข้ามคืน จนสามารถทำยอดทะลุเป้าขายซีดีเพลงไปได้มากกว่า 100 ล้านแผ่น  และในขณะที่มัมมี่เหลาโด่งดังขึ้นก็ได้พบกับ “พอลล่า” (แจ็คเกอลิน อภิธนานนท์) นักสืบสาวจากหน่วยงานต่างประเทศที่แฝงตัวเข้ามาเป็นเลขาของสุชินและเฮียสุรชัยซึ่งเข้ามาปฏิบัติการอยู่ก่อนแล้วโดยที่คำเหลาไม่รู้ตัวมาก่อน

 

คำเหลาและพอลล่าทั้งสองคนต้องร่วมมือกันเพื่อจัดการกับผู้ก่อการร้ายกลุ่มนี้ให้ได้ก่อนที่จะเกิดการปฏิบัติการระเบิดถล่มเมืองขึ้น ภารกิจเพื่อประเทศและแฟนเพลงจึงเต็มไปด้วยความโกลาหล ปฏิบัติการสาดกระสุนกระหน่ำ สาดมุกกระจายของคำเหลากำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว…