A Monster Calls
มงคลเมเจอร์ | 150 นาที | วันเข้าฉาย : 01/12/16
ผู้กำกับ : ฮวน อันโตนีโอ บาโยน่า (The Impossible, The Orphanage)
นักแสดง
เลียม นีสัน (Taken, Batman Begin, Clash of Titan)
เฟลิซิตี้ โจนส์ (The Theory of Everything, Like Crazy)
ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ (Aliens, Avatar, District 9)
โทบี้ เคบเบลล์ (Dawn of the Planet of the Apes,Fantastic Four, Prince of Persia)
เลวิส แม็คดูกัลล์ (Pan)
TRAILER
เรื่องย่อ

เรื่องราวสุดลี้ลับอัศจรรย์ของเด็กชายวัย 13 ปี “คอเนอร์ โอ มาลลีย์” (ลูอิส แม็คดูกัลล์) ที่พยายามรับมือกับการถูกเพื่อนกลั่นแกล้งในโรงเรียน และการช่วยเหลือแม่ (เฟลิซิตี้ โจนส์) ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย กระทั่งค่ำคืนหนึ่งเขาได้พบกับสัตว์ประหลาดต้นไม้ยักษ์ (เลียม นีสัน) ที่นำพาเข้าไปในดินแดนเหนือจินตนาการ สถานที่แห่งนั้นเขาจะได้พบกับการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นการเสียสละและการสูญเสียซึ่งจะทำให้เปลี่ยนแปลงโลกแห่งความจริงของเขาไปตลอดกาล

เกร็ดภาพยนตร์

  • A Monster Call สร้างจากนิยายแฟนตาซีโดย แพทริก เนสส์ ที่กวาดคำชมอย่างล้มหลามพร้อมทั้งกวาดรางวัลมากมาย อาทิเช่น รางวัลคาร์เนกี้ เมดัล รางวัลสำหรับนิยายเด็กและวัยรุ่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดของประเทศอังกฤษ และติดอยู่ในลิสต์นิยายเด็กยอดเยี่ยมประจำปีของนิตยสารสมาคมห้องสมุดอเมริกัน รวมทั้งยังติดอันดับนิยายยอดเยี่ยมแห่งปีของหนังสือพิมพ์ชื่อดัง เช่น The Wall Street, Chicago Sun-Times เป็นต้น อีกด้วย
  • ภาพยนตร์ระดมทีมนักแสดงคุณภาพไว้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น เลียม นีสัน นักแสดงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ (Schindler’s List) , เฟลิซิตี้ โจนส์ ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ (The Theory of Everything), ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิง 3 รางวัลออสการ์ (Aliens) และเจอรัลดีน แชปลิน ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิง 3 รางวัลลูกโลกทองคำ
  • ทีมงานเบื้องหลังกว่าครึ่งหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นทีมผู้สร้างจากภาพยนตร์ซึ่งถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ The Impossible ผสมกับทีมงานที่เคยมีส่วนร่วมกับภาพยนตร์ชนะ 3 รางวัลออสการ์ อย่าง Pan’s Labyrinth ไม่ว่าจะเป็นผู้อำนวยการสร้าง เบเลน แอตเทียนซ่า และโปรดักชั่นดีไซน์เนอร์ ยูเจนีโอ คัลบาเยโร่ รวมทั้ง โจนาธาน คิง ที่เคยเป็นผู้อำนวยการสร้างให้กับภาพยนตร์ชนะรางวัลออสการ์ปีล่าสุดอย่าง Spotlight มาแล้ว
  • ผู้ออกแบบเสื้อผ้า สตีเวน โนเบิล เข้าชิงรางวัลบาฟตา จากเรื่อง The Theory of Everything
  • โฟกัส ฟีเจอร์ บริษัทผู้สร้างซื้อลิขสิทธิ์นิยายเพื่อดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ด้วยจำนวนเงินมหาศาลถึง 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
  • เดิมทีหนังสือ A Monster Calls เป็นไอเดียของนักเขียนหญิงชื่อดังชาวอังกฤษ ชิโอบัน ดาวด์ (Siobhan Dowd) แต่เธอได้เสียชีวิตไปก่อนในปี 2007 จากนั้น แพทริก เนสส์ จึงได้รับข้อเสนอให้มารับช่วงต่อ และเขียนหนังสือเล่มนี้จนจบ
  • แพทริก เนสส์ ผู้ประพันธ์หนังสือต้นฉบับ ลงทุนลงแรงเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตนเอง

 


FEATURED NEWS & PROMOTION